Bộ nguồn thuỷ lực 1.5kw/7.5kw/5.5kw

SKU: N/A

Giá: Liên hệ

Chia sẻ:

Bộ nguồn thủy lực cũng giống như là một mô hình thu nhỏ của hệ thống thủy lực, chúng giúp cho những người mới tìm hiểu về hệ thống thủy lực dễ dàng tiếp cận, từ đó nghiên cứu sâu hơn về hệ thống thủy lực. Bộ nguồn thủy lực (tên khác là trạm nguồn thủy lực) là một bộ/cụm (module) gồm nhiều thiết bị như bơm thủy lực, động cơ thủy lực, thùng dầu, van thủy lực và các phụ kiên khác, dùng để cung cấp dòng chảy áp suất cho động cơ thủy lực, xi lanh và các bộ phận khác hoạt động.

Động cơ điện (hay còn gọi là motor) Thiết bị không thể thiếu đầu tiên đó là động cơ điện, động cơ điện được cấp nguồn để hoạt động làm kéo theo trục của bơm thủy lực, làm bơm thủy lực hoạt động cấp dầu cho toàn bộ hệ thống. Động cơ điện dùng trong bộ nguồn thủy lực rất đa dạng, có thể sử dụng nguồn điện xoay chiều (AC) hay nguồn điện một chiều (DC). Đối với động cơ điện dùng nguồn xoay chiều (AC) có bộ nguồn thủy lực 220V, công suất đa dạng từ nhỏ (bộ nguồn thủy lực 2hp) đến lớn (bộ nguồn thủy lực 5hp). Động cơ điện dùng nguồn một chiều (DC) có bộ nguồn thủy lực 12V, bộ nguồn thủy lực 24V, những loại này thường được gọi là bộ nguồn thủy lực mini.

Bơm thủy lực Bơm hoạt động nhờ kết nối trục với động cơ điện, bơm hoạt động sẽ đẩy dầu từ thùng dầu vào đầu hút của bơm và dầu ra tại đầu đẩy của bơm, biến năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực (có thể là dòng chảy hoặc áp suất) tạo nên dòng chảy có áp suất làm các thiết bị trong hệ thống hoạt động. Hiện nay trên thị trường có 3 loại bơm phổ biến: bơm piston, bơm bánh răng, bơm cánh gạt (bơm lá). Khi lựa chọn bơm thủy lực cần quan tâm đến các thông số của bơm như công suất bơm, thể tích (V), áp suất của bơm… để từ đó lựa chọn lại bơm cho phù hợp với nhu cầu của hệ thống. Bơm piston phù hợp cho các bộ nguồn có công suất lớn. Bơm cánh gạt sẽ phù hợp với bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ hay trung bình.

Van thủy lực Van thủy lực cũng là một thiết bị không thể thiếu trong bộ nguồn thủy lực, tùy vào vị trí và chức năng khác nhau mà sử dụng loại van cho phù hợp. Có nhiều loại van được sử dụng cho bộ nguồn thủy lực, có thể kể đến các loại như sau: Van an toàn (van xả): chức năng bảo vệ bộ nguồn thủy lực bằng cách cài đặt một áp suất nhất định, khi áp suất hệ thống vượt quá áp suất đã cài, van an toàn sẽ hoạt động. Van một chiều: tránh dòng chảy ngược về lại bơm gây hư hỏng bơm vì van một chiều chỉ cho phép dòng chảy chảy theo một chiều nhất định. Van tiết lưu: dùng để điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, thường được gắn trên đường dầu hồi. Van hành trình: dùng để điều khiển hoạt động của xi lanh.

Bộ lọc hồi Bộ lọc hồi có chức năng lọc dầu hồi về thùng dầu nhằm đảm bảo chất lượng dầu luôn sạch, dầu bẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của các thiết bị trong hệ thống. Khi áp suất làm việc của hệ thống cao, van xả sẽ tác động, xả dầu về bộ lọc dầu hồi và chứa tại thùng dầu. Hệ thống làm mát Quạt tản nhiệt hoặc OR được lắp ở thùng dầu, khi dầu sau khi đi tới các thiết bị trong hệ thống, sẽ trao đổi và hấp thu nhiệt nóng lên, vì vậy cần phải được làm mát để đảm bảo chất lượng. Khi được làm mát nhiệt độ dầu duy trì ở nhiệt độ bình thường, các thiết bị của bộ nguồn có thể làm việc với hiệu suất cao, thời gian dài mà không sợ hư hỏng bất thường. Các thiết bị khác Ngoài các thiết bị kể trên, bộ nguồn còn có nhiều thiết bị khác, có vai trò quan trọng không kém thiết bị chính, như: khớp nối thủy lực, co, ống thủy lực, đồ hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt độ, thước đo mức dầu…

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bộ nguồn thuỷ lực 1.5kw/7.5kw/5.5kw”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm khác

 • Sản xuất bộ nguồn thuỷ lực theo yêu cầu từ 0.75kw-75Kw

  Giá: Liên hệ
  Tư Vấn Thiết kế
  Gia Công Tại Xưởng
 • Yuken Solenoid Valve DSG-01-2D2-AC220 DSG-01-2B3B-AC220 DSG-03-2B3B-AC220

  Giá: Liên hệ
  Tư Vấn Thiết kế
  Gia Công Tại Xưởng
 • Hệ Thống Tủ Điện Điều Khiển

  Giá: Liên hệ
  Tư Vấn Thiết kế
  Gia Công Tại Xưởng
 • Bộ nguồn thủy lực 3.7kw

  Giá: Liên hệ
  Tư Vấn Thiết kế
  Gia Công Tại Xưởng